GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng

Email:  thcshauthanh.lp@soctrang.edu.vn

Điện thoại: 02993858179

 

1. Mô hình hoạt động: Xây dựng trường học chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: Tổng số giáo viên 20;100% giáo viên tốt nghiệp Đại học. Nhiều giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và chiễn sĩ thi đua cấp cơ sở. Đại đa số có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao.
- Giáo dục học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Chú trọng dạy học ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản nhằm tạo bước đệm giúp học sinh học tập và làm việc tốt hơn sau này.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc lồng ghép các chương trình giáo dục giúp các em học sinh có học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học phù hợp với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với đặc điểm học sinh nông thôn; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá, chuyên đề,...
- Tổ chức dạy học hai buổi/ngày với chương trình nâng cao hoặc phụ đạo yếu, kém với sự quản lý nghiêm túc và nề nếp.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức tốt các chuyên đề, các Câu lạc bộ một số bộ môn.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch, chương trình giáo dục theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học, các ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề,…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ bộ môn.
- Tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT như: Thi kể chuyện về tấm gương Bác Hồ, Hội thi hát Karaoke, Hội thao,...
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, Ban đại diện cha, mẹ học sinh.
- Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tư vấn, giáo dục một số nội dung có liên quan đến hoạt động hàng ngày của học sinh,...

Ban giám hiệu Trường THCS Hậu Thạnh